• Điện thoại:
  • Email: lci-sapa-thbanphung@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Sa Pa - Lào Cai

THỰC HIỆN CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

Công tác xã hội hóa giáo dục là một hoạt động đã và đang thực hiện trong các nhà trường. Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục, trong năm học 2018 - 2019, Trường PTDTBT TH Bản Phùng luôn quan tâm và coi đây là một nhiệm vụ quan trọng nhằm không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông.

Bản Phùng là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Xã cách thị trấn Sa Pa 32 km. Người dân và học sinh nơi đây 100 % là dân tộc thiểu số: Dao và H’mông, vì ở cách xa trung tâm nên đời sống của nhân dân nơi đây rất nhiều khó khăn. Xã Bản Phùng có địa hình đồi núi hiểm trở, gồm 6 thôn: thôn Bản Sái, Bản Pho, Phùng Mông, Phùng Dao, Nậm Si và Bản Tòong. Mỗi thôn đều có một điểm trường được xây dựng kiên cố, sạch sẽ với các cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Để thực hiện tốt công tác xã hội hóa, nhà trường đã tập trung phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương xã hội hóa giáo dục; huy động nhân lực,đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ cho giáo dục tạo sự đồng thuận trong nhân dân, vì vậy công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của nhà trường về cảnh quan trường lớp, điều kiện dạy và học của thầy và trò, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đội ngũ CBGV - CNV trong trường luôn đoàn kết, gắn bó, đam mê với nghề dạy học, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học trò, luôn là niềm tin, là cầu nối thân thiện giữa nhà trường và các bậc phụ huynh. Cho nên trong một thời gian ngắn công tác Xã hội hoá giáo dục Trường PTDTBT Tiểu học Bản Phùng được có  một bước thay đổi rõ rệt.

Năm học 2018 - 2019, trường PTDTBT Tiểu học Bản Phùng triển khai thực hiện công tác vận động XHHGD và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, học kỳ 1 vừa qua, nhà trường đã tiếp nhận quà tặng của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…. Tặng trâu, balo, sách, vở, bút, chăn, đệm, quần áo, mì tôm…  Ngoài ra nhà trường còn tập trung hoàn thiện các hạng mục xây dựng, sửa chữa CSVC như xây dựng nhà ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh cho các em học sinh, quét vôi ve và sửa chữa hệ thống cửa các phòng học, … Đến thời điểm hiện tại tất cả hạng mục cơ bản đã được hoàn tất, bàn giao và đưa vào sử dụng có hiệu quả.